Không có bài tập chạy chung nào trong môn bóng chày. Mỗi mũi khoan đều được thiết kế với một mục đích cụ thể trong tâm trí, một kỹ năng cụ thể để học và tinh chỉnh. Khi nói về việc chạy trong bóng chày, hầu hết mọi người đều tự động nghĩ rằng bạn đang nói về việc đánh cắp căn cứ.

Mặc dù ăn cắp chắc chắn là một phần của nó, nhưng nó thực sự là một phần khá nhỏ trong chủ đề tổng thể của việc học cách điều hành. Tôi muốn nói về tốc độ thuần túy, 70% tất cả các cầu thủ bóng chày của các giải đấu lớn không thể đánh cắp cơ sở, nhưng họ đã trải qua 100 đặng văn lâm quê ở đâu bài tập chạy trong đợt huấn luyện mùa Xuân.

Chúng ta sẽ kiểm tra hai bài tập chạy, mỗi bài được thiết kế với mục đích cụ thể để giải quyết một kỹ năng và thách thức cụ thể. Bạn sẽ hiểu ý tôi là không có các cuộc tập trận chung chung.

Đang chạy khoan – Vẫn ở mức thấp

Vì trộm cắp xuất hiện trong tâm trí của mọi người khi chúng ta nói về việc chạy, hãy kiểm tra bài tập này sẽ giúp bạn ăn cắp căn cứ.

Như một phần mới, chúng ta đã thảo luận rằng bước đầu tiên mà một người chạy thực hiện khi cố gắng ăn trộm, là bước qua một bước. Xoay chân phải, bắt chéo chân trái qua phải, xoay người và nổ thẳng về phía chân trụ.

Bây giờ, chúng ta hãy tiến thêm một bước nữa. Bạn đã bao giờ xem một vận động viên nước rút chạy một cuộc đua chưa? Tôi không nói cụ thể cách vận động viên chạy nước rút ra khỏi vòng khởi động, điều đó không liên quan đến bất cứ điều gì chúng ta làm trong môn bóng chày. Tôi đang nói về cách một vận động viên chạy nước rút bắt đầu cuộc chạy của mình với cơ thể cúi xuống ở tư thế rất thấp.

Với mỗi bước bổ sung, anh ta từ từ nâng cơ thể lên cho đến khi đến bước thứ tư hoặc thứ năm, anh ta đứng thẳng và chạy với tốc độ tối đa. Khoa học đằng sau phương pháp chạy này khá đơn giản. Người chạy giữ cơ thể thấp, giữ lực cản gió ở mức tối thiểu cho đến khi anh ta có thể đạt được tốc độ chạy tối đa.

Yêu cầu các cầu thủ thực hiện vị trí đánh cắp cơ sở của họ ở cơ sở đầu tiên, chân co, đầu ngẩng lên, trên quả bóng của bàn chân họ. Để huấn luyện viên đứng ở bên phải từ 3 đến 4 chân và hơi đứng sau người chạy, với cánh tay duỗi thẳng ngang vai. (Bạn có thể dùng cán chổi hoặc thứ gì đó tương tự để giảm bớt căng thẳng trên vai huấn luyện viên)

Á hậu khi được yêu cầu “đi!” thực hiện bước chéo của mình và bùng nổ về phía cơ sở thứ hai. Khi chạy, anh ta không được chạm vào cánh tay của huấn luyện viên khi anh ta đi qua nó. Nếu anh ta làm vậy, người chạy sẽ đứng lên quá sớm, điều này tạo ra sức cản của gió và làm anh ta chậm lại. Lặp lại bài tập cho đến khi người chơi nhất quán không tiếp xúc với cánh tay hoặc bất kỳ thiết bị nào khác được sử dụng.